Ấm chén Bát Tràng in logo và lịch sử ra đời của gốm sứ Bát Tràng

Ấm chén Bát Tràng in logo và lịch sử ra đời của gốm sứ Bát Tràng

Nhắc đến Bát Tràng, một làng gốm cổ nằm bên tả ngạn sông Hồng cách thủ đô Hà Nội hơn 10Km về phía Đông Nam, theo các thư tịch cổ cho thấy làng gốm Bát Tràng có lịch sử từ thế kỷ thứ X – XV vào khoảng thời nhà Lý – Trần. Từ Năm 1010 Vua Lý Thái Tổ rời đô từ Hoa Lư về Thăng Long, nơi đây trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, do nhu cầu phát triển của kinh thành nhiều thương nhân, thợ thủ công từ các nơi tìm về kinh thành lập nghiệp, Thăng Long ngày càng phát triển, một loạt các làng ven đô cũng dần phát triển, trong đó có Bát Tràng. Do nằm gần kinh thành lại nằm bên bờ sông Hồng nên Bát Tràng có nhiều điều kiện phát triển, trong đó điều kiện lớn nhất giúp Bát Tràng phát triển là nơi đây có mỏ đất sét trắng lớn – nguồn nguyên liệu quan trọng để làm gốm. Ban đầu với một số thợ gốm Bồ Bát, Xã bồ Xuyên và trang Bạch Bát thuộc tổng Bạch Bát huyện Yên Mô, phủ Trường Yên, trấn Thanh Hóa ngoại, nay là 2 thôn của xã Yên Thành, huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình đã di cư về Bát Tràng để lập lò gốm. Đổi qua nhiều tên gọi, đến sau này mới có tên là Bát Tràng cho đến ngày nay. Bát Tràng từ một làng gốm bình thường đã trở thành trung tâm gốm nổi tiếng được triều đình chọn làm nơi cung cấp gốm cống phẩm cho triều đại nhà Minh.

Ấm chén bát tràng nổi tiếng hàng bao thế kỷ đến nay vẫn còn giữ được vị trí và những giá trị độc đáo. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà ấm chén bát tràng đã có lịch sử xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Bát tràng sản xuất đa dạng các loại sản phẩm từ đồ gia dụng, đồ thờ cúng đến đồ trang trí nhưng các sản phẩm đồ gia dụng vẫn chiếm tỷ lệ chủ yếu, trong đó có ấm chén Bát Tràng. Là một đồ dùng không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình, đặc biệt là đối với người Việt Nam luôn trọng lễ nghi giao tiếp, khách đến nhà phải có chén nước, cơi trầu làm đầu câu chuyện. Tùy vào sở thích và góc thẩm mỹ của mỗi người mà lựa chọn cho mình những bộ ấm chén với mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Ngày nay dù thị trường có nhiều loại ấm chén với nhiều nguồn gốc xuất xứ đa dạng nhưng ấm chén Bát Tràng vẫn chiếm được vị trí đặc biệt trong lòng mỗi người Việt Nam khi khách hàng chọn mua. Ấm chén Bát Tràng đơn giản mộc mạc mà vẫn tinh tế đặc sắc như chính tính cách tâm hồn người Việt, đây cũng là nét hấp dẫn rất nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam. Gốm Bát Tràng đặc biệt bởi nguyên liệu đất sét trắng làm nên xương gốm, màu men độc đáo da dạng và các mẫu sản phẩm được làm thủ công với họa tiết hoa văn vẽ tay tinh xảo làm nên giá trị bền vững của gốm sứ, ấm chén Bát Tràng. Sản phẩm của người Bát Tràng là sự kết tinh của sức lao động cần cù, sự khéo tay và óc thẩm mỹ. Sự nỗ lực gìn giữ và phát huy nghề truyền thống vốn là di sản quý của cha ông cùng với sự sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo ra cho đời mỗi sản phẩm gốm sứ là những kiệt tác nghệ thuật.

Ấm chén Bát Tràng đa dạng mẫu mã, chất lượng và giá cả từ bình dân đến cao cấp. Khách hàng có thể dễ dàng mua được những sản phẩm ấm chén có in tem mác bát tràng tại nhiều địa chỉ ở Hà Nội hay các địa phương khác nhưng để mua đúng những sản phẩm Bát Tràng chính hiệu với chất lượng tốt thì không phải ai cũng có thể chọn mua đúng. Khách hàng nên chọn mua ấm chén bát tràng tại những địa chỉ uy tín, có thương hiệu để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Ấm chén Bát Tràng do Tân Cương Xanh sản xuất và phân phối đảm bảo đúng nguồn gốc, chất lượng . Tân Cương Xanh có đặt in logo trên cốc chén, logo thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp, cơ quan khi khách hàng có nhu cầu.

Ấm chén Bát Tràng in logo thường được các doanh nghiệp chọn làm quà biếu, quà tặng đến khách hàng, đối tác. Mỗi bộ ấm chén là quà tặng thiết thực sử dụng hàng ngày, giản dị mà vẫn sang trọng, lại là thông điệp cầu nối giúp mỗi doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng hơn. Ấm chén Bát Tràng in logo của Tân Cương Xanh sản xuất có nhiều mẫu mã kiểu dáng và kích cỡ đa dạng, khách hàng có thể chọn cho mình những mẫu có sẵn sau đó in logo hoặc thay đổi một phần mẫu mã theo ý khách hàng. Logo được in trên ấm chén đảm bảo độ sắc nét, sáng đẹp làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Gốm Bát Tràng vốn đã nổi tiếng từ lâu được lựa chọn bởi vẻ đẹp và độ an toàn, bền chắc nên mỗi khi chỉ cần nhắc đến ấm chén Bát Tràng là khách hàng luôn tin tưởng vào chất lượng. Khách hàng đặt mua ấm chén Bát Tràng và Bát Tràng in logo có thể liên hệ qua Hotline: 024.3793.9446 - 0911 936 988 để được tư vấn đầy đủ hơn về sản phẩm và được Tân Cương Xanh giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội.

Viết bình luận: