Thiết kế độc đáo của bộ ấm chén bát tràng in logo

Thiết kế độc đáo của bộ ấm chén bát tràng in logo

Từ thế kỷ XIV - XV gốm sứ bát tràng đã trở thành một điểm nhấn độc đáo của nền văn hóa Việt Nam. Ngoài những nghệ nhân tỉ mỉ, điêu luyện, làng gốm của xứ Hà Thành còn nổi tiếng bởi ý tưởng thiết kế trang trí, những ý tưởng đó không ngừng đổi mới và phát triển qua nhiều thế kỷ. TCX Group với công nghệ in nhiệt hiện đại của mình đã tạo nên sự kết hợp giữa chất liệu men và những đường nét tinh xảo cho bộ ấm chén bát tràng in logo độc đáo

Nét độc đáo của bộ ấm chén bát tràng in logo

Tất cả các bước để tạo nên bộ ấm chén bát tràng in logo đều có sự phối hợp tỉ mỉ và cần mẫn của những người nghệ nhân với dây chuyền sản xuất hiện đại. Để tạo được sự chắc chắn cũng như không bị bể, mẻ trong quá trình di chuyển thì phần thân ấm chén phải được nung ở 1300 độ C. Các kích thước của miệng bình, tay cầm hay quai bình đều phải xác định tỷ lệ chính xác để đảm bảo cân đối cho tổng thể của ấm chén.

Để tạo được sự đồng bộ cũng như sự trang nhã cho bộ ấm chén bát tràng in logo thì ấm trà, chén và đĩa lót phải thiết kế hoa văn và lựa chọn màu sắc cho hài hòa.

Thiết kế độc đáo và tinh tế của bộ ấm chén bát tràng in logo

Diện tích của ấm chén bát tràng in logo khá nhỏ nên việc lựa chọn giữa các chi tiết hoa văn và thiết kế logo phải đảm bảo sự cân bằng và phải toát lên được sự sang trọng, trang nhã của bộ ấm chén. Những kiểu thiết kế độc đáo và tinh tế có thể kể đến là:

- Ấm chén bát tràng với các kiểu dáng hình vuông, hình tròn.

- Thiết kế chạm nổi, và vẽ men lam. Đây là kiểu thiết kế có từ thế kỷ XVI và ý tưởng đó vẫn còn được lưu truyền tới ngày nay, bởi nó vừa đơn giản bình dị nhưng lại là thiết kế ấn tượng, không kém phần sang trọng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề làm gốm - TCX Group https://amchenbattrang.com.vn được mệnh danh là thương hiệu gốm sứ bát tràng thứ hai của đất Hà Thành, đến với chúng tôi để đặt hàng những bộ ấm chén bát tràng in logo làm quà tặng chính là sự lựa chọn sáng suốt của bạn. TCX Group - Nơi cùng bạn tạo nên những món quà ý nghĩa.

Viết bình luận: